Phạm vi giá: Từ đến

So sánh các bảng liệt kê

Xu hướng thuê nhà của người Việt

Nhà ở là không gian sống. Không gian sống này góp phần định hình tính cách, lối sống và thành công của mỗi người. Người Việt đang có xu hướng chọn giải pháp thuê nhà cho cuộc sống cá nhân thay vì sở hữu nhà, đặc biệt là phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Hãy đọc để xem động lực và lối sống của những người trẻ thành công.

1 – Chọn lựa tiêu chuẩn sống

Không gian sống là một tiêu chuẩn. Giới trẻ và những người trung niên thành công thường chọn không gian sống tiện nghi kết hợp với các dịch vụ tiện ích cho cuộc sống. Trên thị trường nhà ở trong các khu đô thị hay chung cư trung và cao cấp các dịch vụ tiện ích như Siêu thị, Cửa hàng tiện ích, Bể bơi, Phòng Gym, Khu vui chơi ngoài trời… đang đáp ứng khá tốt những tiêu chuẩn này.

Dịch vụ tiện ích đầy đủ giúp những người có công việc bận rộn tiết kiệm được thời gian. Và không gian sống gia đình được chú trọng để nghỉ ngơi và chăm sóc những người yêu thương như vợ chồng và con trẻ.

2 – Lối sống phóng khoáng và độc lập

Lối sống phóng khoáng và độc lập đang là một xu thế tự nhiên trong xã hội của những người trẻ thành công. Không gian sống trong gia đình với nhiều thế hệ không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt. Khi Việt Nam mở cửa giao thoa với những nền văn hóa phương tây thì họ nhận ra rằng cuộc sống cần tập trung vào những việc quan trọngtính độc lập, riêng tư của cá nhân càng phải được tôn trọng.

Tự tách mình ra khỏi không gian sống gia đình truyền thống là một sự khẳng định của người thành công. Và muốn thành công thì chúng ta cũng phải có ý chí độc lập, tự chủ về cuộc sống, công việc và tài chính. Sự phóng khoáng của người trẻ trong lối sống là họ tìm đến những giá trị riêng, có tính tập trung hơn về hạnh phúc, sự mưu cầu của mỗi cá nhân.

3 – Khẳng định bản thân và sự thành công

Người trẻ có xu hướng nghĩ tới sự nghiệp hơn là việc chăm chăm sở hữu một bất động sản khi còn quá trẻ. Mua nhà khi còn quá trẻ là một gánh nặng tạo lên áp lực cho sức sáng tạo và lấy đi thời gian quan trọng của tuổi trẻ. Thuê nhà để sống và phát triển sự nghiệp là một giải pháp cho người trẻ. Lý do nữa là người trẻ cần dành nguồn lực tài chính vào công việc kinh doanh hoặc đầu tư.

Một lý do nữa trong lối sống của người trẻ là sự dịch chuyển nơi ở nhanh và đa dạng hơn so với thế hệ trước. Nhà ở, căn hộ thuê có thể được nâng cấp từ diện tích, tiện nghi cao cấp hơn hay dịch chuyển sang một khu vực phù hợp hơn cho công việc nên việc sở hữu nhà cố định không phải là giải pháp tối ưu.

Với người Việt trẻ thì tự chủ được về công việc, tài chính để thuê nhà ở độc lập là một sự khẳng định bản thân. Không gian sống đầy đủ tiện nghi và dịch vụ tiện ích góp phần tái tạo năng lượng và sức sáng tạo cho công việc. Và để khẳng định sự thành công trong cuộc sống hiện đại là khẳng định sự trải nghiệm không gian sống đa dạng, và tìm kiếm một sự nghiệp là điều những người trẻ thành công đang hướng đến.

Tác giả: L. Wood Gate

Nguồn: https://sunvillas.net

0932 060 333